Túi giấy - giải pháp thiết thực vì môi trường

Túi giấy - giải pháp thiết thực vì môi trường

Ngày đăng: 28/07/2023 02:47 PM

  1. Túi giấy là gì? 

  Túi giấy, hay còn được biết đến cái tên là túi giấy kraft hoặc túi giấy xi măng. Túi bằng giấy đơn giản là sản phẩm được làm từ giấy đã qua sử dụng. Các loại giấy phế liệu, rác thải… được mang đi xử lý và dùng để sản xuất lại thành giấy mới, phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, trong đó bao gồm cả việc tạo thành túi tái chế bằng giấy. 

  Túi giấy kraft được đặt tên theo quá trình tạo ra chúng “quá trình kraft”. Khác với những quá trình sản xuất giấy bình thường, quá trình kraft sử dụng tất cả các loại bột gỗ, bao gồm cả gỗ thông và tre vốn bị loại bỏ trong các quá trình làm giấy truyền thống. Hơn nữa, hầu hết các chất sử dụng trong quá trình sản xuất giấy kraft, các sản phẩm phụ đều có thể tái sử dụng cho các mục đích khác nhau. Cũng chính bởi lẽ đó mà những chiếc túi kraft mới được mệnh danh là túi giấy môi trường.

  2. Phân biệt những ký hiệu thường thấy trên túi giấy:

  icon-dong-hungole-blog (257) Thông thường, trên chiếc túi sẽ có in một số kí hiệu, biểu thị những thông tin liên quan đến chiếc túi, cụ thể:

  • Mobius Loop: Đây là ký hiệu phổ biến nhất, cho biết sản phẩm này có thể tiếp tục được.

  • Mobius Loop (X%): Thể hiện sản phẩm có thể . Số in bên trong đại diện cho tỷ lệ phần trăm bao bì được làm. Ký hiệu này còn khuyến khích người dùng túi sau khi sử dụng.

  • The Green Dot: Ký hiệu truyền đi thông điệp rằng phía là nhà sản xuất đã có đóng góp cụ thể và quá trình chiếc túi đó.

  • FSC: Chứng minh sản phẩm túi này đạt chứng nhận FSC, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Nguồn gỗ dùng làm túi được sản xuất và quản lý bởi Hội đồng quản lý rừng FSC, đảm bảo cân bằng giữa lợi ích xã hội và bảo vệ môi trường.

  3. Những lợi ích tuyệt vời của túi giấy:

  • ​​​​​​Tối ưu hóa chi phí sản xuất

  Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng đầu tư bao bì sản phẩm xanh thường có giá thành cao, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của doanh nghiệp; những sản phẩm này lại có giá vô cùng phải chăng, xứng đáng là sự lựa chọn xanh cho nhiều nhãn hàng.

  Theo số liệu thống kê từ plhgroupinc.com, những con số sau sẽ gây ngạc nhiên về lợi ích của việc túi giấy. Trung bình cứ một tấn giấy được tái sử dụng, chúng ta có thể tiết kiệm:

  - 24 cây rừng tự nhiên
  - Lượng Oxy đủ cho 12 người thở trong một năm

  - 39.084 lít nước đủ cho 875 lần tắm, mỗi lần 5 phút, đủ để sử dụng cho 3.000 lần dội toilet

  - Gần 4.000 kWh điện đủ dùng cho cả một căn nhà 3 phòng ngủ trong 1 năm

  - 605 lít dầu thô;

  Hạn chế một lượng khí CO2 tương đương với lượng khí thải của 1 chiếc ô tô trong 6 tuần (giảm 95% lượng khí thải ô nhiễm so với quá trình sản xuất 01 tấn giấy từ gỗ).

  Điều đó cho thấy, sử dụng túi giấy sẽ tiết kiệm một khoản không hề nhỏ về chi phí, nhân lực cho doanh nghiệp và xã hội, đồng nghĩa môi trường được bảo vệ tốt hơn.

  • Giảm lượng khí thải CO2

  Trong khi những cây non hấp thụ khí CO2 nhanh hơn thì cây già có khả năng tồn trữ khí này nhiều hơn. Nếu túi giấy, đồng nghĩa số lượng cây già lấy gỗ giảm, điều này giúp lượng CO2 tồn trữ trong cây nhiều hơn và làm giảm khí nhà kính trong khí quyển.

  icon-dong-hungole-blog (257) "Cứ 1m3 gỗ sẽ hấp thụ 1 tấn CO2 và thải ra 0,7 tấn O2."icon-dong-hungole-blog (257) 

  Thống kê cho thấy, lượng carbon lưu trữ trung bình hàng năm của rừng châu Âu đạt 719 triệu tấn CO2/năm. Số lượng này bằng lượng khí thải CO2 do Đức tạo ra hàng năm, bao gồm các ngành công nghiệp năng lượng, công nghiệp sản xuất và xây dựng, giao thông, hộ gia đình, nông nghiệp, các chất thải. Hoặc tương đương 209 nhà máy nhiệt điện than.

  • Dễ dàng và phân hủy

  Theo một số nghiên cứu, các sản phẩm túi giấy trên thị trường có chứa tối thiểu 35% nguyên liệu giấy. Sau một vòng đời sử dụng, những sản phẩm này tiếp tục bước vào quy trình xử lý và mang đi tái sử dụng. Điều này phù hợp với xu hướng sống xanh và bảo vệ môi trường trên thế giới. Ngày càng có nhiều công ty không dùng túi nhựa vì chúng cần một quy trình xử lý cầu kỳ, thậm chí gây tắc nghẽn máy móc.

  Trung bình, túi giấy cần vài tháng để phân hủy xong, còn túi nhựa mất từ 500 – 1000 năm mới hoàn tất quá trình này. Với túi không còn dùng để đựng đồ đạc, bạn có thể xé nhỏ, đem ủ cây cũng rất tốt.

  • Bảo vệ môi trường và sinh vật biển

  Đây có thể coi là một ưu điểm tuyệt vời của túi giấy vì đã góp phần làm giảm lượng rác thải ra và cải thiện đáng kể tình trạng ô nhiễm môi trường.Hơn nữa, cuộc sống của của hàng nghìn sinh vật biển đã bị phá hủy bởi những chiếc túi nhựa. Vì túi nhựa có thể khiến các loài sinh vật nhầm lẫn là thức ăn. Khi nuốt vào cơ thể, túi nhựa gây hiện tượng tắc nghẽn bao tử, khiến rùa biển, cá voi, các loài cá, chim biển bị chết đói. Trong khi túi giấy với khả năng tan rã trong nước sẽ làm giảm thiểu nguy hiểm với động vật.

  • Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

  Sử dụng túi từ giấy để đựng đồ đạc là cách để doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường. Vì vậy, đây là một cách làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, góp phần xây dựng hình ảnh một thương hiệu bền vững trong mắt khách hàng

   

  4. Cách sử dụng túi giấy đúng cách: 

  Với những lợi ích to lớn mà túi giấy mang lại, những chiếc túi này ngày càng được doanh nghiệp và người tiêu dùng tin tưởng sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Túi kraft (túi xi măng) đều có thể dễ dàng, tuy nhiên người dùng cần chú ý những loại giấy có màng nhựa không thể tái chế.

  Bên cạnh đó, những chiếc túi giấy có dính đất, sỏi hay đồ ăn thừa thường ảnh hưởng đến quá trình tái chế. Khác với quá trình xử lý thải nhựa, kim loại hay thủy tinh những chất trên thường được xử lý qua nhiệt, túi giấy thường đòi hỏi những yếu tố vệ sinh cao hơn. Do đó, khi túi giấy ướt hoặc dính đất sỏi, bạn nên làm sạch qua. 

  Hơn nữa, túi giấy kraft hiện nay được nhiều người sử dụng. Và đây là một số gợi ý hướng dẫn tái sử dụng:

  • Đựng đồ: nếu những chiếc túi giấy vẫn trong tình trạng tốt không bị bóp méo nhiều, bạn có thể dùng để đựng đồ ăn trong những lần tiếp theo.

  • Bảo quản đồ ăn: những loại hoa quả như chuối, đào, lê.. được bảo quản trong những chiếc túi giấy thường chín tự nhiên nhanh hơn, ngon ngọt hơn

  • Tặng quà: những món quà ý nghĩa được đặt trong những chiếc túi kraft với mẫu mã hiện đại, trẻ trung sẽ góp phần nâng tầm món quà của bạn hơn rất nhiều.

  Trong xu thế chất lượng xanh và giá trị bền vững ngày càng được các doanh nghiệp theo đuổi, túi giấy chính là một sự lựa chọn tối ưu. Mong bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về túi giấy. 

   

   

  CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP THANH LƯU

  Địa chỉ: KP2,Phường Tân Định, Bến Cát, Bình Dương

  Điện thoại: 0907 507 306 ( Ms Thanh )

  Hotline: 0274 3555 305 

  Website: https://giaymong.com

  Email: dhvietnam@163.com

  Thiết kế Website: 0898 519 159 ( Mr Cường )

  Chia sẻ: