Điều gì đang xảy ra với nghành giấy?

Điều gì đang xảy ra với nghành giấy?

Ngày đăng: 28/07/2023 03:09 PM

  1. Nhu cầu túi giấy tăng nhanh như thế nào?

  Tại Mỹ và Canada, túi giấy đã tăng 81% kể từ năm 1990, đạt mức 70% ở Mỹ và 80% ở Canada. Con số này ở các nước châu Âu đã đạt mức trung bình 75%. Đặc biệt, một số nước như Bỉ và Áo đã được gần 90%.

  Ở Anh và nhiều quốc gia khác ở khu vực Tây Âu tỷ lệ túi giấy là 80%. Đông Âu và những quốc gia khác trên toàn thế giới có xu hướng "tụt lại phía sau" trong phong trào túi giấy. Nguyên nhân chủ yếu là do thiếu cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp này.
   
  Túi giấy chiếm 37% nguồn cung cấp bột giấy của Mỹ. Nhu cầu về bột giấy đang tăng nhanh ở các nước đang phát triển. Trung Quốc, Ấn Độ và những nước còn lại của châu Á là những quốc gia có số lượng sử dụng túi giấy tăng trưởng bình quân đầu người cao nhất.

  Xu hướng gia tăng trong lĩnh vực túi giấy vận chuyển ở Trung Quốc kết hợp với xu hướng tiêu dùng ngày càng tăng đang dẫn đến nhu cầu sử dụng túi giấy ngày càng cao.

  Nhu cầu sử dụng túi giấy ở nước này đã tăng trưởng ở mức 6,5% kể từ năm 2008, cao hơn nhiều so với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Cùng với nhu cầu đóng gói giấy này, nhu cầu cho việc giấy cũng tăng lên đáng kể


  Một lượng lớn túi giấy được gom lại để xuất khẩu sang Trung Quốc, trong khi phần còn lại được sử dụng để sản xuất túi giấy khác như túi carton offset bao gồm các túi gấp. Ngay từ năm 2011, xuất khẩu giấy sang Trung Quốc và các nước khác chiếm tới 42% lượng giấy được thu thập tại Mỹ.

   

   

  2. Điều gì sẽ xảy ra với nền công nghiệp túi giấy?

  Người ta ước tính nhu cầu giấy sẽ vượt hơn 1,5 triệu tấn bột giấy mỗi năm. Ngành công nghiệp giấy đang đầu tư vào các nhà máy đóng gói túi giấy ở các nước đang phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng ở các khu vực này.

  Trong tương lai, túi giấy là sự lựa chọn rõ ràng nhất để thay thế cho túi giấy từ vật liệu polime. Nhiều nhân vận chủ chốt trong ngành giấy đã chuyển hẳn sang hoặc đang thử nghiệm các sản phẩm giấy khác nhau.

  Ví dụ, Starbucks chỉ sử dụng cốc giấy và tích cực tham gia vào các sáng kiến giấy bao gồm cả hệ thống điều khiển vòng kín (closed-loop systems) ở một số địa điểm nhất trên toàn thế giới.

  Những cải thiện hơn nữa trong túi giấy cũng sẽ giúp phát triển thị trường túi, cụ thể hơn là những tiến bộ gần đây đã làm cho ngành công nghiệp này. túi giấy cùng với giấy gợn sóng. Điều này sẽ giảm chi phí đáng kể và thúc đẩy nhu cầu giấy ngày càng tăng cao.


  icon-dong-hungole-blog (257)  Xem thêm: Nơi cung cấp Giấy giá rẻ hiện nay tại đây icon-dong-hungole-blog (257) 

   

  3. Túi giấy trong ngành công nghiệp thực phẩm

  Một trong những thị trường phát triển nhanh nhất của túi giấy chính là thị trường dịch vụ thực phẩm. Mặc dù thị trường này chỉ đại diện cho một tỷ lệ nhỏ của tổng thể thị trường giấy (<1%) nhưng tỷ lệ này rất được kỳ vọng sẽ tăng trưởng nhanh hơn so với nhu cầu chung đối với túi giấy.

  Với nền kinh tế được cải thiện, thị trường dịch vụ thực phẩm sẽ bắt đầu tăng trưởng mạnh mẽ hơn kết hợp với nhận thức của người tiêu dùng về rác thải và chất thải rắn, các yếu tố này sẽ làm tăng cao nhu cầu túi giấy.

  Các công ty hoạt động trong ngành công nghiệp thực phẩm hiện tại cũng đang rất tích cực trong thị trường này, một phần do áp lực từ chính phủ và phần khác là do sự gia tăng đáng kể của các nhóm bảo vệ môi trường.

   

   

  CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP THANH LƯU

  Địa chỉ: KP2,Phường Tân Định, Bến Cát, Bình Dương

  Điện thoại: 0907 507 306 ( Ms Thanh )

  Hotline: 0274 3555 305 

  Website: https://giaymong.com

  Email: dhvietnam@163.com

  Thiết kế Website: 0898 519 159 ( Mr Cường )

  Chia sẻ: